Mất trọn một ngày di chuyển từ cột mốc 35 đường HCM mới vào đến Hang Én. Trời không mưa không nắng, đi rất thuận lợi.
Hang Én đây rồi. Đây là lần thứ 2 tôi đến với hang Én.. Hang rộng đến khổng lồ. Trần gợn những hoa văn mê hoặc. Bãi cát khá mịn rộng, bằng phẳng.
Tôi tranh thủ chụp vài bức hình ngay khi đến và khi rời hang để lên đường đi tiếp vào hang Sơn Đoòng.
Nhóm những người phục vụ rất chuyên nghiệp và có tính kỷ luật cao. Tiếng Anh rất giỏi. Nấu ăn ngon.


Đêm buông xuống. Khi những tia ánh sáng le lói trên miệng hang thôi sáng, hang chìm vào bóng tối huyền bí và sâu thẳm qua từng canh thâu. Màn hòa ca của đàn chim én ru tôi vào giấc ngủ. Tôi tỉnh giấc trong tiếng mưa rơi xa xa trên núi, ngoài vòm hang. Chợt có chút lo lắng. Tôi lại chìm vào giấc ngủ. Con suối chỉ cách lều tôi ngủ vài bước chân tấu nên một bản nhạc vô hồi. Tôi tỉnh giấc và miên man suy nghĩ về đất, về suối, về hang động…và rồi lại chìm vào một giấc ngủ vùi say sưa. Cho đến khi những luồng ánh sáng mạnh mẽ từ miệng hang chiếu chếch xuống, rọi thẳng vào lều. Tôi tỉnh giấc.
Suối chảy sôi sục hơn. Nước có dâng cao hơn so với chiều qua. Anh em phục vụ tấp nập chuẩn bị bữa ăn sáng. Một anh bạn người Mỹ trong đoàn đang chọn những góc chụp, góc quay thích hợp để có được những bức ảnh đẹp về một hang động lớn thứ 3 thế giới: Hang Én ở Việt Nam!
9h00 sáng 29/8 đoàn chúng tôi rời Hang Én. Đầm mình trong dòng suối chảy xiết, vượt qua nhũng cánh rừng nguyên sinh, những bãi đá tai mèo lỡm chỡm…thì đến được cửa hang Sơn Đoòng. Nhóm tiền trạm thông báo nước ở con suối trong hang còn quá cao nên không đi được.
Đoàn hạ trại ngay cửa hang để chờ nước rút….
( Còn nữa).

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here