Quảng Bình là một trong những tỉnh thành sở hữu hệ thống hang động lớn và đẹp nhất tại Việt Nam. Và một trong số đó điển hình chính là hang Sơn Đoòng hang động lớn nhất thế giới. Dù có quan cảnh đẹp tuyệt mỹ cùng quy mô rộng lớn nhưng chuyến du lịch hang Sơn Đoòng vẫn được xem là nguy hiểm và có nhiều thử thách. Trong bài viết dưới đây, xin chia sẻ đến bạn đọc kinh nghiệm chi tiết thám hiểm hang Sơn Đoòng. Đồng thời, làm nổi bật sức hấp dẫn kỳ lạ trong việc du lịch đến với hang động đẹp nhất thế giới này.

Kinh nghiệm chi tiết thám hiểm hang Sơn Đoòng, hang động đẹp nhất thế giới

Vài nét nổi bật về hang động lớn và đẹp nhất thế giới – Hang Sơn Đoòng

Hang Sơn Đoòng là một trong những hang thuộc quần thể hang động nổi tiếng Phong Nha – Kẻ Bàng, thuộc địa phận xã Sơn Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình. Hang được biết đến bởi người dân địa phương từ năm 1991 nhưng mãi đến năm 2009, hang mới được những nhà khoa học lớn trên thế giới công nhận và trở nên nổi tiếng hơn đối với nhiều tín đồ du lịch ưa mạo hiểm.

1. Điều kiện đế du lịch hang Sơn Đoòng:

● Bạn không thể tự mình tham gia vào chuyến du lịch khám phá
hang mà phải thông qua sự cho phép của công ty du lịch, và công ty Olxalis là một trong những đơn vị duy nhất tổ chức tour thám hiểm hang Sơn Đoòng.
● Một tour du lịch hang Sơn Đoòng có giá thành khoảng 3000 USD ( khoảng 65 triệu đồng tiền Việt Nam).
● Bạn cần phải có những kinh nghiệm sinh tồn tối thiểu để bảo đảm an toàn cho bản thân khi gặp sự cố không mong muốn trong chuyến đi.
● Bạn cũng cần phải chứng minh được mình hoàn toàn khỏe mạnh và trên 18 tuổi trước khi tham gia vào chuyến đi.
Chuẩn bị thể lực – Bước quan trọng trước chuyến đi thám hiểm hang Sơn Đoòng:
● Từ 3-6 tháng trước chuyến thám hiểm của mình, bạn nên luyện tập đi bộ khoảng 10km/ ngày, băng qua một ngọn đồi có chiều cao khoảng 200 -300 cm.
● Ngoài ra, bạn cũng cần phải được bổ trợ thêm những kỹ năng đi rừng vào 2 ngày trước khi thám hiểm hang Sơn Đoòng để nắm vững những điều cần thiết nhất.

2. Trong quá trình thám hiểm hang Sơn Đoòng:

Hành trình đến với hang Sơn Đoòng được xem là khá gian nan, thử thách bạn phải di chuyển bằng xe ô tô, sau đó đi bộ xuống thung lũng Đoòng. Tiếp đó, bạn sẽ phải tiếp tục đi chuyển xuyên qua bản của người dân tộc Vân Kiều để đến với hang Én. Từ hang Én, các bạn sẽ tiếp tục di chuyển và đến với chuyến khám phá hang Sơn Đoòng.

Khi đi vào trong hang, bạn chắc chắn sẽ ngạc nhiên khi được chứng kiến những khối thạch nhũ cao, có nhiều hình thù đặc biệt và độc đáo mà bạn không thể ngờ tới. Thêm vào đó là khu rừng nguyên sinh với thảm thực vật phong phú xanh ngát. Sau đó, các bạn sẽ được thám hiểm khoảng 50km rừng rậm và khám phá điều kỳ diệu bên trong hang động xinh đẹp này. Những hành lang hóa thạch trải dài tưởng chừng như bất tận sẽ chứng minh được giá trị vượt thời gian của hang.

Ngoài ra, bên trong hang còn có những dòng sông ngầm chảy qua, tạo nên một cảnh đẹp nên thơ, hùng vĩ mà bạn khó có thể bắt gặp ở bất kì nơi nào trên thế giới. Thỉnh thoảng trên trần hang còn có những đoạn bị nứt gãy, tạo nên một chiếc giếng trời tự nhiên, đem ánh sáng vào trong hang và khiến cho những loài thực vật phát triển mạnh mẽ hơn.

3. Những vấn đề sinh hoạt cá nhân trong chuyến thám hiểm hang Sơn Đoòng:

Vấn đề vệ sinh cá nhân của du khách sẽ được công ty cung cấp tour chịu trách nhiệm, từ nhà vệ sinh tự hoại tự động, gel rửa tay hay giấy vệ sinh đều được chuẩn bị một cách tươm tất nhất.

Những món ăn cũng được người khuân vác mang theo suốt hành trình nhằm nấu cho du khách những bữa ăn tuơm tất nhất.
Những món đồ cá nhân như bàn chải, kem đánh răng hay kem chống nắng là những món đồ mà du khách nên mang theo trong hành trình du lịch của mình.

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here