Hang Tối được phát hiện năm 1990 và sau đó không lâu nó được khai thác như là một điểm du lịch khám phá. Hãy cùng Netin travel khám phá Động Thiên Đường và Hang tối.

GIÁ TOUR TRỌN GÓI: 1.350.000 VND/KHÁCH (HOẶC 60$/KHÁCH)

Hoạt động: Đi bộ, Thăm quan Phong Nha Kẻ Bàng, khám phá Động Thiên Đường. Tắm bùn, zipline, bơi lội, kayakingthám hiểm hang Tối. 

Tháng 9 năm 2014, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã xây dựng hệ thống đu dây tự do tại bến thuyền Sông Chày – Hang Tối, giúp du khách có thêm nhiều chọn lựa khi đến với Phong Nha – Kẻ Bàng. Trong chương trình Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2015, đại diện Tổ chức kỷ lục Việt Nam đã trực tiếp trao chứng nhận cho công trình này là “ công trình đu dây tự do với 02 sợi cáp dài nhất Việt Nam”. Đây là công trình duy nhất và lần đầu tiên có mặt tại Quảng Bình, đã thu hút một lượng lớn du khách tham gia, đặc biệt là khách nước ngoài.

Hang Tối có chiều dài 6km và được ví là một “Sơn Đoòng thu nhỏ”. Vào mùa mưa, mực nước dâng cao, là điều kiện để tích tụ lại lớp bùn non, tạo thành hồ bùn lớn với đủ khoáng chất thiết yếu giúp du khách nghỉ ngơi, mát xa thư giãn

Khai thác bền vững dựa trên những yếu tố tự nhiên sẵn có của hang động, bổ sung thêm nhiều dịch vụ mới lạ, hấp dẫn, Trung tâm Du lịch Phong Nha – Kẻ Bàng đã và đang xây dựng nhiều chương trình tour độc đáo cho điểm du lịch này.

Động Thiên Đường được đưa vào hoạt động vào năm 2009. Động Thiên Đường được đánh giá cao về thạch nhũ trong hang động.

* Lịch trình:

07:45 – 08:00: Xe và HDV Netin Travel sẽ đón Qúy khách tại khách sạn ở Đồng Hới,bến xe, bến tàu… Đoàn bắt đầu hành trình tham quan động Thiên Đường– động khô dài nhất Châu Á. Là một nhánh của hệ thống Hang Vòm, Động Thiên Đường đã được các nhà thám hiểm Hoàng gia Anh phát hiện vào năm 2005 và được đánh giá là nhánh hang có cấu trúc tuyệt đẹp.

12:00: Qúy khách ăn trưa , nghỉ ngơi.

13:00: Quý khách tham quan Hang Tối. Hang Tối là một nhánh của Hang Động Phong Nha, có chiều dài 5.258m , cao 80m.  Khung cảnh của động còn nguyên sơ với hàng ngàn cột nhũ đá hình thù đa dạng và đặc sắc. Đặc biệt, khu vực của hang cũng là nơi trú ẩn của loài Voọc Hà Tĩnh – loài linh trưởng có tên trong sách đỏ của Việt Nam. Quý khách sẽ chèo thuyền Kayak khoảng 200m trên dòng sông Chày xanh biếc, sau đó đi bộ trên cầu thang gỗ 100m và cuối cùng là khoảng thời gian mà quý khách trải nghiệm thú vị trong hang với hơn 300m lội và tắm bùn.

17:30  Quý khách trở về Đồng Hới. Kết thúc chương trình tham quan.

Nhớ mang theo: đồ bơi và khăn tắm

 

Leave A Reply

Please enter your comment!
Please enter your name here